Lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

 Lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Trong quá trình sử dụng tivi màn hình LED, gặp những sự cố ngoài ý muốn và bạn đang gặp rắc rối? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nhé!

-Nguyên nhân gây nên tình trạng trên :

  •  Lỗi tivi LED bị chồng ảnh
  •  Tivi bị phồng rộp, mốc
  •  Tivi bị nhòe màu
  •  Tivi bị nhiễu mờ
  •  Lỗi màn hình tivi chớp nháy
  •  Tivi bị sọc
  •  Tivi bị rè

-Lỗi tivi LED bị chồng ảnh

Hiện tượng chồng ảnh có thể là do, tín hiệu đường truyền gặp sự cố, các dây kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc kết nối chưa đúng cổng.

Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

Cách khắc phục:Kiểm tra xem các thiết bị  thu sóng có bị thay đổi sai hướng hay không, hay đã bị hỏng sau thời gian dài sử dụng.
Kiểm tra dây kết nối và cáp kết nối với các thiết bị khác.

-Tivi bị phồng rộp, mốc

Tivi bị phồng rộp, mốc, màn hình bị ố và có nhiều đường sọc, nhìn không rõ hình có thể do góc xem tivi không đúng,tivi đặt ở các khu vực ẩm thấp làm cho tivi bị ẩm mốc.

Cách khắc phục:

Các thời gian trong năm có những tháng thời tiết ẩm ướt sẽ khiến cho tivi của bạn bị ẩm mốc việc bạn cần làm là nên phủ một chiếc khăn lên tivi hoặc sử dụng máy hút ẩm.

Bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

​-Tivi bị nhòe màu

Tivi LED bị nhòe màu có thể do các đầu dây kết nối như cáp VGA, HDMI..lỏng lẻo, bộ phận khử từ đã bị hỏng,, tín hiệu truyền hình không ổn định…

 

Cách khắc phục:

Cập nhật phần mềm từ nhà cung cấp.

Kiểm tra lại các mối kết nối thay mới nếu đã sử dụng lâu ngày dẫn đến dây kết nối kém.

-Tivi bị nhiễu mờ

Tivi LED bị nhiễu, mờ có thể là do thời tiết mưa gió ảnh hưởng đến tín hiệu truyền hình,  cũng có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ khác, do các kết nối lỏng chập chờn.

 

Cách khắc phục:

– Nếu tất cả các kênh đều bị nhiễu có nghĩa là lỗi này do phần cứng của tivi thì bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

Nếu gia đình bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp có thể nguyên nhân là do các đầu cáp lỏng. Khi đó, bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, rồi quan sát lại trên màn hình.
Nếu màn hình có sự thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

– Bạn hãy rút tất cả các nguồn kết nối với thiết bị khác như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh và tắt màn hình. Sau vài phút bạn bật thiết bị lên. Việc tắt vài phút này cũng có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên .

-Lỗi màn hình tivi chớp nháy

Nếu tivi LED  nhấp nháy liên hồi. Đó có thể là do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi có vấn đề. Hoặc do nguồn điện thay đổi bất thường, do các chi tiết hỗ trợ phát sáng, phát hình trong trong tivi bị hư hỏng.

-Cách khắc phục:

Cẩn thận kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm….để siết chặt hoặc thay mới khi phát hiện mối nối đã gỉ sét, hư hỏng.
Xem xét để đảm bảo nguồn điện nơi mình ở ổn định nhằm tránh tình trạng màn hình tivi của bạn bị chớp nháy.

-Tivi bị sọc

Nếu tivi LED nhà bạn sọc khi xem truyền hình thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị sọc 1 kênh hay tất cả các kênh.

Nếu tivi bị sọc một kênh, có thể do vấn đề từ nhà đài, còn nếu tivi bị sọc nhiều hoặc tất cả kênh, thì bạn có thể khắc phục như sau:

Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như youtube, USB, đầu DVD….nếu  không bị lỗi, chứng tỏ do chất lượng truyền hình sóng truyền hình. Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình cáp, kỹ thuật số…có lẽ nên đổi nhà cung cấp.
Tắt tivi mở lại hay khôi phục cài đặt gốc.

​-Tivi bị rè

 

Nếu tivi LED mà gia đình bạn đang sử dụng bị rè thì đó có thể là do bạn dò kênh hoặc cài đặt khu vực trên tivi là chưa chính xác, bị nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định.

Cách khắc phục:

Dò kênh và cài đặt lại khu vực trên tivi.

Tránh đặt gần các thiết bị gây nhiễu sóng như bếp từ, điện thoại,…
Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, tiến hành nâng cấp các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có thể xem các nội dung chất lượng hơn.

 Lỗi thường gặp với màn hình tivi LED

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo