Tivi bị lỗi mã hóa và đổi tần số

Tivi bị lỗi mã hóa và đổi tần số

Tivi không bắt được kênh do tần số cũng là một trong những lỗi thường gặp khi nhà cung cấp thay đổi  một số tivi sẽ hiện thông báo kênh bị mã hóa . Nếu bạn gặp phải tình huống này thì cũng là việc dễ hiểu, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp khắc phục tình trạng trên.

  • 1. Vì sao tivi bị đổi tần số, bị mã hóa kênh?
  • 2. Cách sửa lỗi thay đổi tần số, mã hóa kênh
  • 1.Vì sao tivi bị đổi tần số, bị mã hóa kênh?

Theo lộ trình số hóa truyền hình mặt đất phủ sóng DVB-T2 khắp cả nước. Các kênh truyền hình Analog (các kênh truyền hình thông thường bắt bằng ăng-ten) sẽ được thay thế bằng kênh kỹ thuật số.

Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 các kênh sau sẽ bị ngừng phát sóng tắt toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .

Vì vậy, một số kênh tivi của bạn khi mở tivi sẽ hiện thông báo đã bị đổi tần số.

2. Cách sửa lỗi thay đổi tần số, mã hóa kênh

  • Trước tiên đối với đầu thu truyền hình số DVB T2: Sau khi lắp đặt xong bộ sản phẩm, thông thường quý khách sẽ chọn dò tự động bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên thay vì để chế độ dò tự động tất cả các kênh, quý khách hãy chuyển sang chế độ dò tự động các kênh miễn phí để đảm bảo danh sách kênh dò được không có kênh nào bị khóa mã
  • bạn nên kiểm tra tivi nhà bạn có tích hợp thêm bộ thu DVB-T2 không.Bạn có thể vào phần dò kênh kỹ thuật số Digital. Nếu có, tiến hành khôi phục cài đặt gốc tivi trước khi dò lại kênh. Thử xoay ăng ten trong thời gian dò kênh theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Lắp đặt ăng ten ở nơi cao nhất có thể để có thể bắt được tín hiệu tốt.

Nếu tivi không có DVB-T2, bạn có 2 giải pháp. Mua một chiếc tivi mới có DVB-T2 hoặc mua đầu thu kỹ thuật số

– Nếu nhà bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số hay đang bắt các dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp (SCTV, VTV Cab,…), truyền hình vệ tinh (K+, An Viên,…), truyền hình internet (My TV, FPT Play,…) thì việc cắt kênh không ảnh hưởng. Do đó, nếu tivi báo đã bị đổi tần số bạn hãy lập tức thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.

– Kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp DVB-T2 hay không. Dấu hiệu đó là tivi có dán nhãn DVB-T2 hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital).

Nếu có, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc (reset) tivi, sau đó dò kênh lại. Trong quá trình dò, hãy thử xoay ăng-ten theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Nếu ăng-ten nhà bạn là loại cũ đã dùng nhiều năm, bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới và lắp đặt ở nơi thông thoáng, cao ráo, không gặp vật cản xung quanh.

Tivi bị lỗi mã hóa và đổi tần số

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo