Lỗi kết nối USB với tivi

Lỗi kết nối USB với tivi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các dòng tivi thông minh hiện nay đều có cổng hỗ trợ kết nối USB. Giúp bạn có thể kết nối chuột, bàn phím máy tính…. Việc kết nối USB rất đơn giản. Tuy nhiên trong một vài trường hợp tivi của bạn không thể kết nối với USB. Vậy nguyên nhân của việc này nằm ở đâu và cách khắc phục các lỗi trên như thế nào ? Bạn hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này để có thêm thông tin và cách xử lý tình trạng trên.

  • 1 Tivi không đọc được USB.

Trong trường hợp cắm USB vào tivi nhận USB. Nhưng không thể vào hoặc xem những nội dung trên USB,tình trạng này xảy ra có thể là do file của định dạng sai, virut hoặc bị lỗi.

Bạn nên xem tivi của bạn có thể đọc file ở định dạng nào thường là MP3, MP4,… hoặc bạn có thể mua HD Play để có thể đọc được tất cả các định dạng của file trên USB.

Lỗi kết nối USB với tivi

  • 2.Chất lượng nội dung USB.

Thỉnh thoảng chất lượng hình ảnh và âm thanh trên USB khi kết nối với tivi không được tốt. Dù trên USB của bạn có chất lượng cao.

Cách khắc phục:

Thường nguyên nhân là do độ phân giải tivi của bạn chưa phù hợp. Với chất lượng video hoặc không hỗ trợ ở độ phân giải đó. chẳng hạn như tivi của bạn có độ phân giải là HD nhưng video trong USB lại có chất lượng 4K thì tivi chỉ có thể hiển thị được đến chất lượng HD mà thôi. Nên chất lượng không được như video gốc. Vì vậy bạn nên chọn chất lượng video phù hợp với độ phân giải của tivi.

lựa chọn chất lượng phù hợp với độ phân giải tivi, để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

  • 3.Tivi không nhận USB.

Lỗi này rất phổ biến thường thì các nguyên nhân gây ra lỗi này là:

-Tivi sau quá trình sử dụng lâu dài mà rất ít khi cắm USB vào khiến cho cổng USB bị rỉ sét, bụi bẩn dẫn đến tiếp xúc kém.

– Định dạng của USB không phù hợp với tivi của bạn.

– Tivi không nhận USB cũng có thể do phần mềm của tivi chưa được cập nhật hoặc bị lỗi.

– USB có chất lượng kém.

– Tivi không hỗ trợ trong khi kết nối với HUB USB.

Lỗi kết nối USB với tivi

Cách khắc phục:

-Bạn nên vệ sinh cổng USB tivi sau thời gian dài sử dụng tivi để tăng khả năng tiếp xúc.

– Bạn hãy thử format USB chuyển USB của bạn về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.

– Cập nhật phần mềm mới cho tivi.

– Thử kết nối USB với các thiết bị khác xem có được không. Có thể do USB của bạn bị lỗi hoặc hỏng. Hoặc thử USB khác xem tivi của bạn có nhận hay không. Để có thể biết được tình trạng lỗi do USB hay tivi hay cả 2 thiết bị .

– Nếu bạn đang kết nối tivi với HUB USB nhưng không được. Bạn nên thử một cái USB xem có được không nếu được thì do tivi của bạn không hỗ trợ HUB USB.

  • 4.Tốc độ xử lý chậm

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác sau một thời gian sử dụng chúng đều có lỗi. Và khả năng xử lý chậm dần, các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng trên là :

– Tivi và USB không hỗ trợ với tốc độ phù hợp ví dụ như cổng USB 2.0. Nhưng bạn cắm USB 3.0 thì tốc độ sẽ chậm.

– Bộ nhớ tivi của bạn đầy dẫn đến khả năng xử lý chậm.

– USB chất lượng kém.

Lỗi kết nối USB với tivi.

Lỗi kết nối USB với tivi

Cách khắc phục:

– Bạn nên cắm USB các cổng phù hợp. Thông thường các cổng USB trên tivi thường có chức năng hỗ trợ khác nhau, như ổ cứng, camera….

VÌ vậy, bạn nên cắm USB đúng như USb3.0 thì cắm vào cổng 3.0. Để tivi có thể  xử lý nhanh hơn. Thông thường các cổng USB trên tivi đều có các ký hiệu hoặc ghi rõ là USB 3.0, USB 2.0.

Cổng USB 3.0 thường được kí hiệu màu xanh để người dùng phân biệt

– Bạn nên loại bỏ bớt những ứng dụng và bộ nhớ không cần thiết trên tivi để giảm nhẹ dung lượng cho tivi có khả năng xử lý nhanh hơn.

– Nếu USB của bạn quá cũ hãy thay mới một cái USB khác để có thể kết nối tốt hơn .

5.Xem phim không đọc phụ đề.

Tình trạng USB khi cắm vào tivi hiển thị hình ảnh nhưng không có phụ đề. Có thể là do định dạng của video trong USB tivi không hỗ trợ.

Cách khắc phục:

– Bạn nên để file phụ đề phim phải ở định dạng mà tivi hỗ trợ. Thường thì nên để đuôi srt. Bạn cũng có thể mua HD play cho tivi để có thể đọc được nhiều định dạng.

– Khi xem trên tivi file video và file phụ đề cần được đặt chung trong một folder. Và được đặt tên giống nhau, trừ phần đuôi.

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng trên. Bạn nên mang tivi đi bảo hành hoặc đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo