Lỗi màn hình tivi chớp nháy

Lỗi màn hình tivi chớp nháy.

Khi tivi nhà bạn bị chớp nháy khiến cho bạn cảm thấy bực tức  và không biết cách xử lý hãy cùng chúng tôi giải quyết vấn đề trên trong bài viết này nhé!

– Nguyên nhân và cách khắc phục:

Trong quá trình sử dụng lâu dài thì tivi nhà bạn xuất hiện chớp nháy liên hồi.  Nó là một trong những lỗi thường khiến cho người sử dụng rất lo lắng về chiếc tivi nhà mình.  Khi màn hình tivi chớp nháy liên tục giống việc bạn đang bật tắt tivi nhiều lần. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

1. Các nguyên nhân chủ yếu.

2. Cách khắc phục.

  • Các nguyên nhân chủ yếu :

-Các cổng kết nối của tivi với các thiết bị như: đầu thu truyền hình kỹ thuật số, máy trò chơi điện tử, đầu đĩa DVD, ,…có vấn đề. Có thể là đầu kết nối bị lỏng, bị gỉ sét nên không khớp với nhau,….

Lỗi Màn Hình TV Chớp Nháy

-Nguồn điện nhà bạn không ổn định. Nguồn điện lúc quá mạnh, lúc yếu, chập chờn.

-Các thiết bị hỗ trợ phát quang phát hình trong tivi như:Đèn LED, đèn màn hình bị lỗi.

  • Cách khắc phục :

– Nếu cổng kết nối của thiết bị liên kết với tivi có vấn đề thì khi cắm vào tivi sẽ khiến màn hình tivi của bạn hiện tượng lỗi hình ảnh hoặc chớp nháy.

Vì vậy bạn nên kiểm tra lại các dây kết nối có lỏng lẻo hay không và cắm lại để kết nối tốt hơn nếu dây hỏng bạn nên thay dây mới.

– Nếu bạn đã làm các giải pháp trên mà không cải thiện được tình trạng trên thì có thể nguồn điện của nhà bạn không ổn định, bạn nên mua một bộ ổn áp để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc tránh tình trạng nguồn điện bị yếu.

 

-Bạn cũng có thể dùng cách rút dây điện,ấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây sau đó cắm dây vào bật tivi trở lại.

-Nếu không được khắc phục thì có thể là tivi đã bị hỏng các bộ phận bên trong dẫn đến tình trạng chớp nháy trên,

– Và sau khi thực hiện các cách trên thì bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Những cách xử lý trên đây tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm về các tự khắc phục những lỗi cơ bản của tivi tại nhà.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo