Lỗi tivi không kết nối với điện thoại

Lỗi tivi không kết nối với điện thoại

Trong quá trình chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi nếu bạn gặp lỗi không thể sử dụng cáp, không thể chiếu màn hình điện thoại hay không thể dùng điện thoại điều khiển tivi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết qua bài viết này ý sau nhé!

Nguyên nhân chủ yếu:

  • Lỗi không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại
  • Lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi
  • Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

Lỗi không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Hiện nay các hãng sản xuất tivi đều phát triển ứng dụng tích hợp trên tivi, cho phép người dùng sử dụng Smartphone để điều khiển. Các lỗi thường gặp và cách khắc phục tình trạng trên.

Trong trường hợp điện thoại không thể tải được ứng dụng: Sử dụng ứng dụng của hãng để điều khiển tivi.Mỗi ứng dụng điều khiển tivi đều tương thích với một số loại điện thoại nhất định thường do phiên bản hệ điều hành của điện thoại.

Vì vậy, khi tải nếu điện thoại báo không tải được thì bạn sẽ không sử dụng tính năng này.

Bạn phải đảm bảo rằng đúng ứng dụng do hãng phát triển cung cấp.

Điện thoại không thể kết nối với tivi có thể do điện thoại và tivi không dùng chung một mạng wifi bạn phải đảm bảo kết nối của cả hai thiết bị cùng một mạng wifi. Nếu vẫn không được có thể do tivi hoặc điện thoại không hỗ trợ kết nối.

Khi bạn tìm thấy thiết bị nhưng không thể kết nối có thể là do wifi của bạn có vấn đề bạn cần reset lại modem wifi và thử kết nối lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi Direct .

Lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt các kết nối của điện thoại, tùy dòng điện thoại mà có thể được nhà sản xuất đặt tên là Screen Mirroring, Phản chiếu hình ảnh hay Screen Cast.

Đối với tivi, bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật tivi, ở mục Kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng.

Chiếu màn hình bằng Miracast (hay Screen Mirroring) chỉ hỗ trợ khi bạn đảm bảo cả tivi và điện thoại đều có tính năng phản chiếu hình ảnh. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng thiết bị bạn có tính năng này.

Nếu tivi chỉ có hình ảnh mà không có tiếng bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc sau đó kết nối lại.

Khi tín hiệu chập chờn, giật, chất lượng kém có thể do đường truyền mạng nhà bạn không ổn định. Nếu muốn kết nối ổn định hơn, bạn có thể nâng cấp chất lượng mạng nhà mình, hoặc thử dùng Wifi Direct.

Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

Kết nối điện thoại với tivi bằng sợi cáp MHL.Đây là kết nối cho phép bạn chia sẻ âm thanh. Hình ảnh từ điện thoại sang tivi cáp MHL. Nếu bạn đã làm tất cả các bước kết nối mà tivi vẫn không hiển thị màn hình điện thoại,

 bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau:

Trên tivi bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng mình đã kết nối đúng cổng HDMI (MHL),

 còn cổng HDMI thông thường khả năng hỗ trợ không cao, thường khó kết nối được.

Chọn cáp MHL chất lượng Kết nối này chỉ hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL.

Do đó, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên rồi mà vẫn không kết nối được, thì khả năng cao là điện thoại của bạn không có MHL,

 

Lỗi tivi không kết nối với điện thoại

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo