Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Tivi là thiết bị thông dụng trong hầu hết các gia đình. Là người bạn giúp kết nối các thành viên trong gia đình, giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống bộn bề sau những ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng tivi sau thời gian dài hoạt động thường sẽ bị lỗi. Và một trong các lỗi đó là tivi bị nhảy kênh. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng trên.

Kiểm tra nút bấm trên tivi.

Không chỉ những tivi đời cũ. Mà các dòng tivi thông minh hiện nay đều có thể bị lỗi nhảy kênh, loạn kênh. Chúng ta cần kiểm tra nút bấm cứng trên tivi. Bạn có thể thử kiểm tra xem có nút nào kẹt không. Bạn có thể thử đẩy nút lên, hoặc ấn mạnh để nút bật ngược lại. Nếu có nút bị kẹt mà bạn thử 1, 2 lần vẫn không bật ra. Tốt nhất bạn nên mang tivi đi sửa. đừng nhấn quá nhiều lần vì có thể làm nút kẹt nặng thêm.

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Tắt tivi, rút điện.

Bạn cũng nên thử tắt và rút điện tivi. Xong hãy bật lại xem có thay đổi được tình trạng trên hay không.

Sau khi thử cách trên không được thì chúng ta nên tắt tivi và rút điện.Sau khi ngắt điện, bạn đợi khoảng 5 đến 10 phút rồi cắm lại. Bật tivi xem có khắc phục sự cố được không. Nếu tình trạng nhảy kênh, loạn kênh vẫn tiếp diễn thì bạn cần nghĩ đến những nguyên nhân khác.

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Loại bỏ các thiết bị thu phát sóng ra xa tivi.

Các thiết bị thu, phát sóng cũng có thể là nguyên nhân. Do đó gây nên tình trạng nhảy loạn kênh ở tivi. Bạn nên kiểm tra xem chiếc tivi nhà mình có đang đặt gần các thiết bị như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát wifi… Bạn nên thử để các thiết bị đó cách xa tivi. Xem có thay đổi được tình trạng trên hay không. Do đó bạn hãy thử di chuyển các thiết bị này ra xa tivi.

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

Kiểm tra remote.

Bạn hãy thử tháo pin điều khiển tivi ra xem có phải do điều khiển hay không. Nếu tivi hết lỗi sau khi bạn tháo pin chứng tỏ điều khiển có vấn đề có thể bị kẹt các nút trên điều khiển, bạn có thể tháo điều khiển tivi ra để vệ sinh qua và chỉnh lại các nút bấm. Nếu vẫn không được, nghĩa là điều khiển đã hỏng bạn hãy mang đi sửa hoặc mua chiếc điều khiển mới.

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh.

– Nếu thử các cách trên vẫn không thể sửa được lỗi này thì bạn nên mang chiếc tivi của mình đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa chữa để có thể khắc phục tình trạng trên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo