Tivi bị mất nguồn.

Tivi bị mất nguồn

Tivi của bạn trong quá trình sử dụng lâu dài hoặc bị lỗi. Tình trạng bị tắt nguồn đột ngột hiện tượng này không phổ biến và cách giải quyết lỗi trên như thế nào ?

Mong rằng bài viết này có thể hữu ích giúp bạn có thể thay đổi được tình trạng trên.

Tivi bị mất nguồn.

  • 1. Dấu hiệu tivi bị mất nguồn.
  • 2. Nguyên nhân.
  • 3. Cách khắc phục.

1. Dấu hiệu tivi bị mất nguồn:

Khi bạn đang xem truyền hình tivi nhưng đột ngột tivi bị tắt và việc bạn cố gắng bật lại nhưng không được.

Tivi sau khi tắt và bạn bật lên nhưng không thể lên hình.

2. Nguyên nhân :

– Nguyên nhân có thể là bạn thường xuyên sử dụng phím tắt nguồn tivi trên điều khiển và quên không rút ngồn điện chính ra làm cho tivi tích điện. Trong thời gian dài làm giảm tuổi thọ của các linh kiện nên trong tivi làm tivi bị hỏng và không thể lên nguồn.

Tivi bị mất nguồn.

– Tivi của bạn có thể đặt ở nơi ẩm thấp trong thời gian dài đẫn đến linh kiện bên trong bị ẩm và hư hỏng.

Tivi bị mất nguồn.

– Nguồn điện đột ngột tăng cao cũng là nguyên nhân gây ra cháy cá thiết bị bên trong tivi như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… Làm mạnh nguồn bị hỏng.

Tivi bị mất nguồn.

3. Cách khắc phục

– Sau khi tắt tivi bằng điều khiển bạn nên rút nguồn điện tivi. tránh tình tivi tích điện lâu ngày dẫn đến hư hỏng linh kiện điện tử bên trong tivi.

– Bạn nên đặt tivi ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh ánh sáng từ mặt trời. bạn cũng nên lau chùi vệ sinh tivi thường xuyên tránh tình trạng bụi bẩn và ẩm ướt .

– Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn. Bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm. Bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện. Bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

– Bạn đã thực hiện nhiều cách nhưng tình trạng tivi vẫn không thay đổi. Thì bạn nên mang tivi của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Công Ty Điện Tử An Khang

 0945.440.388

 0947.464.388

 19 Thành Thái – Đông Thọ – Thanh Hóa

 dientuankhang@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0945.440.388
Chat Zalo